Giá trị cốt lõi

gia tri cot loi1. Đối thoại

Tư duy: Tất cả mọi vấn đề, mâu thuẫn trên thế giới đều không thể giải quyết được nếu thiếu đối thoại. Đối thoại là cách sử dụng ngôn ngữ để tìm ra điểm chung, tìm ra chân lý và cách giải quyết cho một vấn đề. Đối thoại là công cụ giúp chúng ta thể hiện sự nhìn nhận vấn đề từ nhiều góc độ để tìm ra giải pháp tối ưu nhất. Đối thoại không chỉ là việc thể hiện suy nghĩ và tư duy của cá nhân mà còn là việc lắng nghe suy nghĩ, phân tích tư duy của người khác đối với vấn đề, trong đó việc lắng nghe quan trọng hơn. Lắng nghe để hiểu, mở rộng tầm nhìn về các khía cạnh khác của vấn đề, hướng đến giải pháp tốt nhất. Chúng ta luôn trau dồi, rèn luyện kỹ năng trình bày cũng như khả năng lắng nghe, làm cho văn hóa đối thoại ngày càng hoàn thiện, trở thành một trong những giá trị cốt lõi quan trọng của Công ty.

Hành động: Trong mọi hoạt động của Công ty, chúng tôi luôn luôn sẵn sàng đối thoại. Khi thể hiện tư duy trước một vấn đề chúng tôi luôn cố gắng lựa chọn hình thức và ngôn ngữ thích hợp để đạt hiệu quả cao nhất; tôn trọng, bình đẳng, tập trung, đặt mình vào địa vị và hoàn cảnh của người nói để hiểu và cảm được cách thể hiện của người khác để tìm ra tiếng nói chung. Trước một vấn đề, sẽ có nhiều sự khác biệt trong cách thức giải quyết, vì vậy, đối thoại bằng cách lắng nghe, đồng cảm, ủng hộ cái đúng, tôn trọng sự khác biệt chính là cách giải quyết mọi vấn đề trong Công ty chúng tôi.

2. Làm việc nhóm

Tư duy: “Một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại nên hòn núi cao”. Cùng nhau, chúng ta sẽ ngày càng mạnh hơn, ngày càng tạo ra những giá trị lớn hơn. Chúng tôi cần người giỏi, nhưng chúng tôi cần người có khả năng làm việc nhóm hơn vì khi làm việc nhóm chúng tôi biết rằng người giỏi sẽ ngày càng phát huy khả năng của mình; người chưa giỏi, người chưa thành thạo sẽ có cơ hội được đào tạo thực tế. Chúng tôi thấu hiểu rằng có những việc một cá nhân giỏi nhất cũng không thể làm được nhưng khi có sự góp sức của nhiều bàn tay thì công việc trở nên thuận lợi hơn rất nhiều. Chúng tôi luôn tâm niệm rằng, khi làm việc nhóm

– Các thành viên làm việc tương tác, hỗ trợ  lẫn nhau vừa hướng đến mục đích cá nhân và mục tiêu chung của cả đội.

– Các thành viên hiểu sự quan trọng trong việc chịu trách nhiệm với phần việc của mình trong nhóm.

– Các thành viên sử dụng tài năng, áp dụng kỹ năng, kinh nghiệm của mình để đóng góp vào sự thành công của cả đội.

– Các thành viên coi những xung đột là một phần của cuộc sống và phản ứng lại bằng cách coi đó là một cơ hội để biết đến một ý tưởng và quan điểm mới. Mọi thành viên được khuyến khích bộc lộ ý kiến của bản thân, thay đổi quan điểm và nêu câu hỏi.

– Các thành viên bình đẳng trong việc bàn bạc đưa ra quyết định cuối cùng nhưng mỗi thành viên đều hiểu rằng người đứng đầu (trưởng nhóm) là người đưa ra quyết định cuối cùng nếu cả đội không thể thống nhất được với nhau.

– Các thành viên không bao giờ đơn độc trong đội. Khi nỗ lực cá nhân không mang lại hiệu quả, chúng tôi lại cùng nhau chung tay gánh vác như một nhiệm vụ chung khác.

Hành động: Tại HCG, chúng tôi làm việc trên tinh thần rõ ràng, trao đổi, bàn bạc, hỗ trợ lẫn nhau, bổ trợ cho nhau những khuyết điểm. Làm việc nhóm là đối thoại, chia sẻ cách suy nghĩ, chia sẻ phương pháp giải quyết vấn đề, cùng nhau trao đổi để tìm giải pháp tối ưu. Để hành động nhóm có hiệu quả cho một công việc

– Chúng tôi tìm ra người trưởng nhóm có khả năng bao quát công việc, kêu gọi, điều khiển mọi người, trao quyền cho người trưởng nhóm.

– Người trưởng nhóm lựa chọn, tập hợp những người có tâm huyết, kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về việc có liên quan.

– Chúng tôi có mục tiêu rõ ràng đối với công việc chung cũng như đối với sự phát triển và lợi ích của từng cá nhân trong nhóm.

– Chúng tôi có sự phân công phù hợp với năng lực của từng thành viên trong đội.

– Chúng tôi có sự nhiệt tình, cống hiến hết mình, tin tưởng vào bản thân, tin tưởng lẫn nhau, sát cánh hỗ trợ để thực hiện các ý tưởng cho đến khi hoàn thành công việc.

3. Sáng tạo

Tư duy: Sáng tạo là động lực cho mọi sự phát triển. Không một doanh nghiệp nào có thể tồn tại nếu thiếu sự sáng tạo. Tại HCG, quan điểm về sáng tạo của chúng tôi là tư duy không cũ về những gì không mới.

Hành động: Trong mỗi công việc, chúng tôi luôn tìm tòi các cách làm tốt hơn, các giải pháp thay thế, các hướng đi mới hơn, tư duy khác biệt hơn về các công việc mình đang thực hiện. Sáng tạo không chỉ là nghĩ ra những sản phẩm mới, mà còn là cải tiến nâng cao các sản phẩm cũ để tăng lợi thế cạnh tranh. Sáng tạo của chúng tôikhông bao giờ được dừng lại ở ý tưởng, mà cụ thể thành kế hoạch hành động, chúng tôi dám thử và dám thất bại.

4. Chính trực

Tư duy: Chính trực nghĩa là công bằng và thẳng thắn. Chính trực giúp chúng ta nhìn nhận mọi vật đúng như bản chất của chúng, màu trắng là màu trắng, đường thẳng là đường thẳng, tựa như khi nhìn qua một ống kính không màu và không biến dạng. Nhờ đó chúng ta biết được chân tướng và bản chất của sự vật, sự việc.

Hành động: Trong các hoạt động của Công ty, mọi thành viên trong Công ty chúng tôi phải chính trực trong hành động và trong suy nghĩ. Chúng tôi không bao giờ chấp nhận kinh doanh không có đạo đức và không có nguyên tắc. Chúng tôi không chấp nhận sự lừa dối, giả tạo trong kinh doanh và trong các hoạt động của Công ty.

5. Thích ứng nhanh

Tư duy: “Cái duy nhất không thay đổi là sự thay đổi”, chúng ta phải hiểu rõ nguyên tắc: sự thay đổi, biến đổi là hiển nhiên và là tất yếu của tất cả sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Thay đổi là thể hiện sự thích nghi mới, thể hiện sự phát triển mới.

Hành động: Chúng tôi chấp nhận sự thay đổi là bình thường như hơi thở cuộc sống, để thích ứng, thích nghi và thành công với những sự thay đổi đó. Chúng tôi thay đổi nhưng không bao giờ đánh mất bản chất của mình.