HỆ THỐNG NGUỒN HYBRID CHO TRẠM BTS

Hệ thống nguồn Hybrid là một hệ thống kết hợp nhiều nguồn năng lượng trong một hệ thống nhằm nâng cao độ tin cậy và giảm thiểu tối đa chi phí vận hành. Các hệ thống Hybrid chủ yếu sử dụng ở những vùng không có điện lưới hoặc những nơi có điện lưới nhưng chất lượng và khả năng cấp điện liên tục không cao. Trong những khu vực này, chi phí nhiên liệu và bảo trì cho máy phát điện diesel là rất lớn. Để giải quyết vấn đề này thì sử dụng kết hợp nguồn năng lượng tái tạo là giải pháp tối ưu nhất.

hcglobal

Một hệ thống nguồn Hybrid đầy đủ gồm các nguồn năng lượng cơ bản như điện lưới và điện máy phát, ngoài ra hệ thống được tích hợp các nguồn năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió…Các nguồn năng lượng này được kết hợp với nhau để sử dụng một các tối ưu và đáng tin cậy nhất. Hệ thống tủ nguồn DC Hybrid gồm các modul có chức năng chuyển đổi các nguồn năng lượng AC (từ máy phát, điện lưới hay các nguồn năng lượng sơ cấp như điện mặt trời, điện gió thành các cấp điện áp chuẩn 24V, 48V để cấp nguồn cho các thiết bị trong trạm và lưu trữ vào ắc quy để sử dụng trong thời gian không có điện AC và các nguồn năng lượng tái tạo không hoạt động.

Vào ban ngày, tấm pin mặt trời sẽ hấp thụ bức xạ mặt trời tạo ra điện năng thông qua hệ thống solar charger sẽ tạo ra điện áp chuẩn để nuôi thiết bị trong nhà trạm đồng thời tích trữ vào ắc quy. Vào ban đêm, Năng lượng được tích trữ trong ắc quy sẽ được sử dụng để nuôi thiết bị trong nhà trạm Vào những ngày không có nắng hay những tháng mùa đông máy phát sẽ được sử dụng để cung cấp năng lượng cho hệ thống thông qua hệ thống rectifier.

Hệ thống tủ nguồn tích hợp được sử dụng rất linh hoạt được chia làm nhiều modul có các dải công suất khác nhau, có thể thay thế nóng hoặc chia tải giúp hệ thống linh hoạt hơn, dễ dàng bảo trì thay thế và tiết kiệm chi phí. Một tủ nguồn Hybrid căn bản gồm có các modul:

  • Modul controller
  • Modul rectifier
  • Modul solar charger
  • Hệ thống đóng cắt bảo vệ…